(Website Văn Phòng) - Ngày 21/11/2019, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản ký ban hành Công văn số 5234/UBND-KT về việc đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa dịp cuối năm 2019 và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu Sở Công Thương chủ trì triển khai thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn theo Kế hoạch số 132/KH-UBND ngày 10/6/2019 của UBND Thành phố, tổ chức các hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp phân phối và đơn vị sản xuất, cung ứng để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác nguồn hàng đảm bảo phục vụ nhu cầu nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2020.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương theo dõi sát và thông tin thường xuyên tình hình sản xuất, nguồn cung, giá bán, diễn biến dịch bệnh, thời tiết, nhất là dịch tả lợn châu Phi, từ đó đánh giá năng lực cung ứng nguồn hàng thịt lợn và các mặt hàng thực phẩm thiết yếu khác để có phương án đảm bảo nguồn cung, ổn định thị trường trong dịp Tết Nguyên đán 2020.
UBND các quận, huyện, thị xã tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn đẩy mạnh sản xuất, tổ chức tốt công tác lưu trữ, cung ứng đầy đủ hàng hóa cho thị trường để ổn định giá bán, không xảy ra hiện tượng lợi dụng sự biến động của thị trường, tình hình thiên tai, dịch bệnh để tăng giá bất hợp lý.
Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu trên địa bàn Thành phố chủ động nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch sản xuất, dự trữ hàng hóa, vật tư, nguyên nhiên vật liệu nhằm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định đảm bảo cung ứng hàng hóa có chất lượng tốt, giá cả hợp lý, vệ sinh an toàn thực phẩm; báo cáo tình hình thu mua, kinh doanh các sản phẩm trong nước, nhập khẩu từ nước ngoài một số mặt hàng định kỳ 10 ngày/lần hoặc khi có biến động về nguồn cung, giá cả,...gửi về Sở Công Thương để chủ động cân đối nguồn cung - cầu trên địa bàn.